Quy trình rước dâu và những điều lễ cần biết trong khi rước dâu

+ Quy trình rước dâu và những điều lễ cần biết trong khi rước dâu, quy trình đón dâu đúng cách và đúng quy trình, lễ đón dâu về nhà chồng bao gồm những bước nào cho hợp lý, hảy cùng xem bài viết bên dưới để biết thêm về quy trình lễ đón dâu…

➡ Nhà trai đến
+ Nhà trai đến theo giờ đã bàn bạc trước, đúng giờ đó, nhà trai sẽ vào nhà gái.
💝 Nhận quả và mang lên bàn thờ gia tiên
+ Người phù rể là nhân vật quan trọng sẽ đi đầu đội bưng quả, sau chú rể và người chủ hôn, tay bê khay rượu và nữ trang tiến vào. Đội bưng quả bên nhà gái xếp sẵn thành 2 hàng trước cửa nhà và nhận quả từ họ nhà trai sau đó mang quả đặt ở bàn thờ gia tiên. Thông thường, quả trầu cau đặt ở vị trí chính giữa, vì quả này sẽ mở đầu tiên.
✨ Trình lễ
+ Người chủ hôn của nhà trai sẽ xin phép mở nắp tráp và giới thiệu lễ vật gồm những gì với nhà gái và hai họ.
👸 Cô dâu ra mắt họ hàng
+ Cô dâu được cha hoặc mẹ dắt ra chào họ hàng hai bên và chuẩn bị làm lễ.
👵 Làm lễ gia tiên
+ Chủ hôn tiến hành thắp hương để cô dâu, chú rể làm lễ gia tiên. Việc thắp hương thường do người đàn ông trong gia đình cô dâu thắp (bố, anh trai hoặc em trai cô dâu). Ngoài ra, còn có thêm tục lệ đốt nến, còn gọi là đèn long phụng. Đèn này do nhà trai mang đến, nhà gái chuẩn bị sẵn 2 chân đèn, khi làm lễ thì thắp lên. Sau khi cha (hoặc anh/em) của cô dâu thắp hương xong, cô dâu – chú rể làm lễ khấn bái.

💍 Trao nhẫn cưới
+ Cô dâu và chú rể tuần tự trao nhẫn cưới cho nhau. Chú rể sẽ đeo nhẫn ở ngón áp út phải, cô dâu đeo nhẫn ở ngón áp út trái tùy theo phong tục của mỗi địa phương.
🎁 Cô dâu – chú rể nhận quà
+ Thường mẹ đẻ và mẹ chồng sẽ tặng nữ trang cho cô dâu. Tiếp đến sẽ là các bậc ông bà, chú bác, người thân trong gia đình cô dâu tặng quà mừng.
🍶 Mời trầu cau và mời rượu
+ Khi mời rượu, người rót rượu là chàng phù rể. Cô dâu – chú rể sẽ xé cau, xếp trầu rồi mời 2 người chủ hôn trước, rồi đến ông bà, cha mẹ dùng rượu và trầu cau tượng trưng.
🍵 Tiệc nhà gái
+ Đến giờ lành, tiến hành lễ rước ngắn gọn, đơn giản với bánh, trái cây và trà nước ở nhà gái. Sau khi thắp hương khấn tổ tiên, cô dâu – chú rể được người thân trao quà chúc phúc rồi chuẩn bị về nhà trai làm lễ.
🍊 Lại quả
+ Nhà gái sẽ trả lại mâm quả (thường là còn 1/2) cho nhà trai. Khi xếp mâm quả để trả, nếu là quả có nắp đậy thì lật ngược nắp lên, nếu là quả phủ khăn thì lật 1/2 khăn lên.
🚗 Đưa nàng về dinh
+ Thường thì mẹ chồng sẽ dắt con dâu ra xe hoa, đi bên cạnh là chú rể và phù dâu phù rể. Theo phong tục xưa, đoàn rước dâu sẽ tính số lượng người, đi lẻ về chẵn. Sau khi rước dâu, cô dâu ở lại nhà chồng thì đoàn người đi về phải là số chẵn.
🏠 Về nhà trai
+ Sau khi rước dâu vào nhà thì sẽ làm lễ ra mắt trước bàn thờ tổ tiên bên nhà trai, nhận tiền/quà mừng của người nhà, họ hàng bên nhà trai. Sau đó, mẹ chồng dắt cô dâu vào phòng tân hôn, làm thủ tục trải giường để “lấy hên” cho cặp uyên ương mới trước sự chứng kiến của gia đình nhà gái.
💑 Cô dâu chú rể mời nước hai gia đình, lễ thành hôn kết thúc.

+ Công ty chúng tôi chuyên làm về dịch vụ cho thuê xe hoa tại TPHCM, cho thuê xe rước dâu ở TPHCM, bình dương. Quý khách hàng đang chuẩn bị đám cưới và đang muốn thuê xe hoa hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất qua số điện thoại: 0918.842.432.

Quy trình rước dâu và những điều lễ cần biết trong khi rước dâu
5 (100%) 11 đánh giás