cho thue may chieu; cho thuê máy chiếu; thue may chieu; cho thuê tivi; thuê tivi; cho thuê xe

Cách quay đầu xe ô tô ở ngã tư

cho thue xe, Trước khi đến điểm bạn muốn quay đầu, việc đầu tiên là bạn quan sát thật nhanh xem có được phép quay đầu không. Sau đó bạn quan sát xem chiều rộng và khoảng rộng của đường có đủ cho bạn thực hiện thao tác quay đầu một lần (một đỏ) hay không.|(thue xe o to)|

Việc quan sát này bạn phải thực hiện rất nhanh và cách điểm muốn quay đầu khoảng 20 m. Nếu được phép và đủ độ rộng cho bạn quay 1 đỏ, bạn giảm tốc độ và bật xi-nhan trái trước điểm quay đầu khoảng 15m và đi thật sát vào mép đường bên trái (khoảng cách đó bạn thu hẹp làm sao để các xe máy không thể cố tính vượt lên được).

Bạn di chuyển xe của bạn đến khi bạn ngồi trên vạch cho người đi bộ (hay vạch cho người đi bộ nằm giữa thân xe bạn) bạn quan sát gương chiếu hậu bên phải và hơi đánh lái sang bên phải – để làm rộng bán kính góc quay đầu của bạn. Quan sát khi bánh sau của xe sau của bạn gần qua vạch cho người đi bộ thì bạn quan sát gương chiếu hậu trái và phía trước làn đường ngược lại rồi đánh lái sáng trái để xe bạn bắt đầu quay đầu.

Nếu được phép nhưng không đủ độ rộng cho bạn quay 1 đỏ, bạn giảm tốc độ và bật xi-nhan phải trước điểm quay đầu khoảng 15 m và di chuyển dần xe của bạn về phía bên phải của làn đường bạn đang di chuyển. Bạn làm sao khi bán xe phía trước của bạn nằm trên vạch cho người đi bộ là bạn phải đứng sát phía mép đường bên phải. Ở vị trí đó, tốt nhất và an toàn nhất là bạn dừng hẳn xe lại (thời gian dừng chỉ là 2 đên 3 giây thôi nhé – không bạn lại là người vi phạm luật giao thông đấy) bật xi nhan trái, quan sát phía sau và bắt đầu quay đầu.

Bạn di chuyển làm sao để đảm bảo khi xe của bạn ra giữa đường là xe phải nằm vuông góc với giải phân cách. Và không nằm lên vạch của người đi bộ. Quan sát phía làn đường bên kia để thực hiện quay cho an toàn. Bạn nên chú ý quan sát thật kỹ phía sau xe. Thông thường quay xe bạn không được chèn lên vạch của người đi bộ, nhưng để làm việc đấy bạn phải quan sát thật kỹ phía sau nếu không sẽ có chú xe máy phi vào sườn xe bạn đấy. Bạn thực hiện những việc trên nhanh và thuần thục bạn sẽ không sợ làm tắc đường đâu.

Tốc độ an toàn nhất là 5km/h

cho thue xe phuong-phap-quay-dau-xe

Kỹ thuật quay đầu xe ô tô an toàn

Khi quay đầu, trước hết phải vào số thấp, bóp còi và đánh nhanh tay lái sang trái, nếu lòng đường hẹp, không thể thực hiện một lần quay đầu thì phải quay đầu làm nhiều lần. Nếu phải quay đầu trên đường dốc, mỗi khi phải dừng xe để lùi hoặc tiến, cần phải vừa đạp phanh vừa kéo phanh tay.

Cần quan sát kỹ phía trước để lựa chọn nơi đất rộng, thuận lợi cho việc quay đầu như quảng trường, trung tâm ngã ba, nơi có biển hiệu cho phép ôtô quay vòng, những khoảng trống rộng, bằng phẳng, nền cứng, mép đường không bị sụt lở và có khoảng trống dự phòng để chỉ quay gọn một lần. Những chỗ đường trơn, mặt đường có độ dốc, nhiều ổ gà, mép đường bị lở hoặc có rãnh sâu, những nơi mật độ xe qua lại dày… đều không thích hợp cho việc quay đầu xe.

Để đảm bảo an toàn khi quay đầu xe, người lái xe phải quan sát và thực hiện các thao tác theo trình tự sau:

– Quan sát biển báo hiệu để biết nơi được phép quay đầu: biển khu vực quay xe (biển số 410), biển báo “chỗ quay đầu xe” (biển số 303), nhưng phải chạy theo đúng hướng đã quy định.

– Quan sát kỹ địa hình nơi chọn để quay đầu.

– Lựa chọn quỹ đạo để quay đầu xe (tiến, lùi) cho thích hợp.

– Thực hiện quay đầu xe với tốc độ nhỏ nhất.

– Thường xuyên báo tín hiệu, tốt nhất có người báo hiệu ở phía sau.

Khi đặc biệt lắm mới chọn cách quay đầu xe mà phải cho xe chạy lùi một hoặc vài lần. Khi buộc phải chọn cách này, nên áp dụng nguyên tắc “cho xe tiến lên nhiều mà lùi ít”. Tại nơi mà người lái xe cảm thấy có phần nguy hiểm thì nhất thiết phải nhờ người khác có kinh nghiệm đứng trước hoặc sau xe để quan sát và chỉ huy lái xe. Khi lùi xe, phải xác định trước là phía bên nào an toàn nhiều hơn thì cho đuôi xe hướng về phía đó.

Vào ban đêm, vì đèn pha chỉ chiếu sáng trong một cự ly nhất định nên người lái xe không thể nhìn rõ phía trước, lại càng không thể nhìn thấy gì ở phía sau, cho nên việc quay đầu xe thường rất nguy hiểm, cần hết sức cảnh giác, tốt nhất là có người đứng dưới đất cầm đèn điều khiển.

cho thue xe ky thuat do xe

Tận dụng ngõ, cổng để tránh ùn tắc giao thông

Quay xe đúng luật thì phải cho xe quay ở giao lộ hoặc những nơi có biển báo cho phép quay đầu. Quay ở giữa phố là vi phạm kể cả vạch đứt chứ chưa nói đến vạch liền, vạch liền xe của bạn đè vạch đã là vi phạm rồi. Đấy là nói đến luật, còn cũng phải tuỳ từng tình huống.

Nếu bạn quay xe mà có thể gây ùn ứ các phương tiện tham gia giao thông khác thì không nên. Còn cách quay xe thì bạn học rồi , biết rồi tôi chỉ góp ý thêm, trước khi quay xe phải quan sát các tình huống, đi số thấp, tốc độ chậm, hạ kính lái, bật xi nhan, dùng còi nếu cần thiết. Nếu phải quay đến 2 đỏ thì càng phải cẩn thận, nhất là lúc lùi nhớ quan sát cả 3 gương, hạ kính để có thể nghe thấy cảnh báo…Nếu quay ở phố hẹp mà tận dụng được ngõ hoặc cổng cơ quan, xí nghiệp, trường học… mà lùi vuông góc xong mới quay đầu là tốt nhất.

Kinh nghiệm lái đường đông:

Thứ nhất: Lúc học thực hành lái xe, mình toàn nói với thầy cho chạy vào đường đông, nhất là qua chợ, ngã tư, bùng binh với lý do là khi lấy bằng em phải tự lái xe qua những đường đông như thế này. Và thế là ngay khi đang học mình đã làm quen với đường đông và học được khá nhiều điều bổ ích.

Thứ hai: Tuần đầu tiên khi lái xe một mình, chạy chậm, giữ đúng làn đường và đừng sốt ruột khi xe taxi hay xe khác bóp còi đòi vượt. Muốn vượt thì họ cứ lấn lane ngoài, còn không thì cứ chạy phía sau. Nếu họ vượt lên và quẳng cái nhìn “hình viên đạn” thì nhờ nhỏen miệng cười nhé. Họ sẽ thông cảm vì mình là tài mới và không bực bội đâu.

Thứ ba: Tập quan sát các góc cạnh của xe để có cảm giác lái tốt. Cái này cần có thời gian nhưng cứ tập. Có thể khi chạy thấy vạch trên đường, tập cán bánh xe vào vạch để có cảm giác tốt.

Thứ tư: Khi chạy trong đường đông, không đánh vô lăng mạnh, giữ thẳng đường, quan sát phía trước và tiến. Đường đông, kẹt nhiều thì chỉ nhớ câu “đầu xuôi, đuôi lọt”, không cần quan sát phía sau. Tránh thắng gấp vì có nguy cơ bị thúc đít bởi xe máy. Nếu có đủ không gian thì chiếm trước khi xe máy lấn vào. Nhớ giữ chân côn, không tăng ga, để số 2 hoặc 1 mà thôi để tiến.

Thứ năm: Đừng ngại bị va chạm. Phần lớn va chạm là do mình không vững tâm lý mà thôi, vì đường đông mà mình cua quẹo lung tung thì sẽ dính ngay. Kinh nghiệm của mình là khi lấy xe về, ngày đầu tiên chạy ôn ổn, ngày thì hai dính va quẹt nhẹ với xe máy, tháng đầu tiên nhìn hai vè xe mà lòng cứ xót xa. Các bậc tiền bối trong bãi xe cứ động viên rằng bình thường thôi chú em. Cứ để cho dính nhiều vào làm BH một lần rồi sẽ qua mà. Đúng thật, sau 6 tháng chạy xe mình không để dính phốt bất cứ lần nào cả, nếu có chi do khách quan hay do quá chủ quan mà thôi.

Thứ sáu: “Tránh voi chẳng xấu mặt nào”

Thứ bảy: Nếu kẹt đường, đừng sốt ruột vì mình là thằng sướng nhất, ngồi máy lạnh, nghe nhạc còn thiên hạ thì nóng nảy, hít bụi hay dầm mưa.

Thứ tám: Cứ từ từ khi chạy đường đông

Thứ chín: Chấp hành luật giao thông

Vượt xe: Mới lái không nên vượt xe, nên đi chậm, ổn định. Nếu bắt buộc phải vượt thì đủ điều kiện mới vượt, nên vượt bên trái ( xi nhan, còi đèn đầy đủ ). Khi vượt xe tải dài, xe buýt…cần hết sức lưu ý. Trước khi vượt để số hợp lý, khi vượt phải dứt khoát, vượt xong phải xin đường trở về làn. Rất hạn chế vượt phải, vượt phải là sai luật. Tuy nhiên đôi lúc phải vượt bên phải. Trước khi chuyển làn để vượt phải nhìn gương, phải phán đoán tốt tình huống phía trước. Nếu chưa đủ điều kiện thì tuyệt đối không vượt.

Trong khi chạy xe nên để volume vừa nghe, nghe các bản nhạc nhẹ nhàng, tránh các bản nhạc kích động. Nếu ở HN nghe VOV 91 là rất tốt. Không dùng điện thoại khi đang cầm lái, rất nguy hiểm.

Là người mới lái bạn nên đọc ký hướng dẫn sử dụng đi kèm theo xe, biết các tính năng của đèn báo trên bảng táp lô, biết các ký hiệu,vị trí thay dầu, thay nước làm mát , nước rửa kính, vệ sinh lọc gió, kiểm tra áp xuất lốp, cách thay lốp và một số nguyên lý cấu tạo xe.

cho thue xe Suzuki New Swift

Vài lời khuyên của tôi là:

1- Phải nắm vững luật (cái này là đương nhiên). Tuy nhiên nên chú trọng vào một số nguyên tắc nhường đường. Vì mới lái phải biết nhường đường, không thể bon chen như những tay lái cứng được.

– Xe từ đường nhánh, đường không ưu tiên phải nhường cho xe đang đi trên đường ưu tiên từ mọi hướng tới. Xe lưu thông trên đường cùng cấp phải nhường cho xe đi từ hướng bên phải. Xe ngoài vòng xuyến phải nhường cho xe đã vào trong vòng xuyến trước. Xe rẽ, quay đầu phải nhường cho xe đi thẳng. Xe xuống dốc phải nhường cho xe lên dốc…

– Phải thuộc biển báo. Phải tập thói quen trước khi vào ngã ba, ngã tư phải đọc biển báo. Thông thường biển báo được đặt trước ngã ba, ngã tư, nhưng tác dụng của biển ở sau ngã ba ngã tư. Nếu lưu thông ở HN thì không nên bám theo xe buýt vì: Thứ nhất xe buýt to, cồng kềnh dễ làm bạn khuất tầm nhìn, không xem được biển báo. Thứ hai, có một số tuyến đường ưu tiên xe buýt hoạt động, cấm otô, nếu bạn đi theo là bị phạt.

2- Canh xe: Đuờng trong phố không tránh khỏi những lúc ùn ứ, các phuơng tiện lưu thông phức hợp, nên rất dễ cọ quệt. Vì vậy bạn phải tập nhìn và ước lượng. Chi tiết phải tập như thế nào thì có nhiều bạn nói rồi. Tôi thì khuyên bạn nên vào chỗ vắng, nhờ người có kinh nhiệm trợ giúp. Canh với xe máy thì nên xếp mấy loại quanh ôtô của mình, ngồi trên ghế lái mà nhìn và nhớ các vị trí an toàn. Sau đó tập vài lần cho nhớ. Canh với ôtô thì tiến hoặc lùi thật sát vào mấy loại ôtô (nhờ người trợ giúp xi nhan), ngồi trên ghế lái quan sát và nhớ những vị trí an toàn. Sau đó tập vài lần cho nhớ.

3-Các kỹ năng phối hợp côn, số, ga, phanh thì đi nhiều sẽ nhuần nhyễn. Đề pa cũng nên tập ở những chỗ vắng. Tập như thế nào thì chuyên mục ô tô-xe máy đã đăng rất nhiều rồi. Bạn nên vào đó xem.

4- Lùi và quay đầu: Theo tôi kỹ năng này bạn phải tập rất nhuyễn. Đường trong phố hẹp, đông, nhiều loại phương tiện cùng tham gia GT. Đúng luật phải quay đầu ở ngã 3, ngã 4, nơi có đường giao cắt hoặc những chỗ cho phép quay đầu. Nhưng chạy trong phố không phải lúc nào cũng theo luật được. Quay đầu sao cho ít ảnh hưởng đến các phương tiện khác, không gây cọ quệt, tai nạn… cũng là vấn đề nan giải với những lái mới. Bạn cũng phải tập lùi nữa, nhất là ghép ngang, thực tế hay gặp phải.

5- Lên cầu rửa xe: Vừa đề pa, vừa căn vệt bánh xe, không thì rất dễ sa hố. Đây cũng là huống khó đối với lái mới. Tất nhiên khó quá thì nhờ thợ rửa xe họ lên hộ.

6- Vào ga ra của các khu văn phòng hoặc TTTM: Xuống hầm thì dễ rồi, nhưng phải cho xe lên tầng 3 với đường dốc quanh co, lại hẹp và tối là hoàn toàn không dễ với lái mới. Lùi đề pa ở những chỗ này thì mới lái chắc không thực hiện được.

7- Vào vòng xuyến bị ùn tắc: Đây là câu mà bạn hỏi. Tình huống này không khó. Nếu bạn vào vòng xuyến có độ dốc, thường xuyên ùn ứ như vòng xuyến Lò Đúc , Trần khát Chân, Kim Ngưu mà đi từ hướng Kim Ngưu lên rẽ ra Trần Khát Chân, gặp phải hôm tắc đường xe máy, ôtô bon chen lộn xộn thì quả là khó.

Lúc đó phải bình tĩnh, chậm rãi, đúng đường, đúng luật mình đi, sẵn sàng phanh, đề pa liên tục, có chết máy khởi động lại. Quan trọng là không để xe trôi, không để xe húc đít xe khác… Trên đây là những lưu ý đối với mới lái. Muốn bình tĩnh tự tin khi tham gia giao thông thì trước tiên mình phải trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng tối thiểu đã.

cho thue xe Hỗ trợ đỗ xe của Focus

Canh xe trước thấy 1/3 trên của biển số (7 chỗ – biển vuông), trọn biển ( 4 chỗ) 7- Canh mũi xe thấy thắt lưng người đi xe máy 8 Kiểm sóat khỏang cách xe sau: 7 chỗ cạnh dưới cửa sau còn nhìn thấy gạt nước, xe 4 chỗ nhìn thấy 2/3 trên của kính lái => 2 xe cách khoàng 60 – 80 cm

Kinh nghiệm đi đường đông như sau:

1- Nếu đường có giải phân cách cứng hay vạch phân cách liền: Trong trường hợp này tốt nhất là bám đuôi ôtô phía trước và không cho xe máy len vào. Lý do là vì xe máy chạy rất mất trật tự, ra vào bất thần rất khó kiểm soát. Khi đã bám đuôi được thì việc còn lại là canh để không húc đít xe trước (kiểm soát tốc độ tương đối giữa 2 xe và khoảng cách giữa hai xe). Đối với đướng đông (chú ý không áp dụng khi lên dốc) thì khoảng cách khoảng 1m là vừa.

2- Đường có vạch phân cách đứt, không có vạch phân cách: Trường hợp này áp dụng nguyên tắc nhường phải lấn trái (chỉ với xe máy thôi nhé). Lý do là các xe máy đi ngược chiều thì thấy mình và sẽ nhường đường còn xe máy đi cùng chiều thì thường không để ý đến xe sau. Khi lấn đường nên chớp thời cơ rồi trở lại làn đường của mình một cách nhanh chóng nếu không bạn sẽ cản trở lưu thông của các ô tô ngược chiếu.

Tags: , , , , , , ,

Sorry, the comment form is closed at this time.

thuê xe, thue xe, cho thuê xe, xe du lich, cho thue xe, thue xe o to, giá thuê xe, thuê xe tphcm, thuê xe cưới, thuê xe hơi, cho thue xe tphcm, cho thue xe hcm, thue xe 7 cho