Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho lốp xe ô tô nhà bạn

+ Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho lốp xe ô tô nhà bạn, cách tăng tuổi thọ lốp xe ô tô tốt nhất, tư vấn cách sử dụng xe ô tô có độ bền của lốp cao, tăng độ bền của xe…

– Một chuyên gia của Popularmechanic đã chia sẻ bí kíp sử dụng lốp xe thật bền và an toàn từ chính kinh nghiệm của bản thân.

+ Mùa nào lốp đấy

– Câu chuyện của tôi bắt đầu trong trận bão tuyết kinh hoàng ở Boston, khi đó tôi lái một chiếc BMW M3 98 sử dụng lốp chống tuyết Vredestein. Với lớp tuyết dày 15cm, hầu như mọi chiếc ở ở khu vực đó đều bị mắc kẹt, chỉ có hơn 16km nhưng tài xế phải mất nhiều giờ xoay sở, trong khi đó, chiếc xe của tôi thì vẫn đi trôi chảy.

+ Xem thêm: Cho thuê xe hoa Kia Rio

– Những chiếc lốp mùa Đông được thiết kế để thích ứng với điều kiện khắc nghiệt của mùa đông, trong khi đó lốp đa dụng dùng cả năm thì lại dễ dàng bị đóng băng khi gặp lạnh. Thiết kế đặc biệt của lốp mùa Đông giúp mỗi vòng quay của nó gắn chặt trên đường.

+ Mua sẵn các lốp dự phòng

– Nếu có giá tốt hoặc tiện lợi, hãy đừng ngại ngần mua sẵn cặp lốp dự phòng. Năm ngoái, tôi đã mua một bộ lốp Pirelli Scorpions 2011. Mặc dù bộ lốp này còn mới nhưng nó lại được khuyến mại khá nhiều vì mẫu lốp này được sản xuất cách đây 4 năm. Những chiếc lốp này vẫn có bảo hành như mới, vận hành ổn định nhưng có thể độ bám đường tối đa sẽ không bằng lốp mới. Tuy nhiên, điều đó chỉ có giá trị trên đường đua, chạy trong phố thì cặp lốp như vậy vẫn đáp ứng tốt các tiêu chuẩn an toàn.

+ Xem thêm: Cho thuê xe chevrolet cruze

+ Đảo lốp

– Hầu hết các xe FWD và AWD hiện đại ngày nay đều sử dụng cấu hình lốp vuông, nghĩa là tất cả các bánh xe đều có kích thước như nhau và hoa lốp có hướng. Thường xuyên kiểm tra xem lốp có bị mòn một bên hay không và đảo vị trí, như vậy tuổi thọ lốp sẽ tăng lên và khả năng vận hành của nó cũng tốt hơn.

+ Kiểm tra áp suất không khí

– Hãy nhớ kiểm tra áp suất không khí. Luôn bơm lốp theo đúng khuyến cáo của xe (chứ không phải của lốp), không bao giờ để lốp quá căng hoặc quá non đều không tốt cho tuổi thọ lốp xe và an toàn của chính bạn.

+ Bỏ qua chỉ số mài mòn

– Những chỉ số treadwear (độ mòn hoa lốp) của lốp thường thông báo một chiếc lốp có độ mài mòn ra sao. Giả dụ một chiếc lốp có treadwear 300 trên lý thuyết sẽ mòn gấp 3 so với treadwear 100. Tuy nhiên, không cần quá coi trọng con số này, vì những con số đó cũng đều do nhà sản xuất tạo ra chứ không được kiểm định bởi một bên thứ 3.

+ Quý khách hàng đang muốn thuê xe hoa giá rẻ, thuê xe cưới tại TPHCM, thuê xe 4 chỗ, thuê xe du lịch hảy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất qua SĐT: 0918.842.432.

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ cho lốp xe ô tô nhà bạn
5 (100%) 8 đánh giás